Có nhiều bạn phàn nàn về hiện tượng Wifi của con iGate GW040 của VNPT chợp chờn và chơi game hay bị đứt kết nối. Nên hôm nay mình viết bài này để hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng trên. Sau đây là cách thực hiện:

Để khắc phục hiện tượng Wifi chập chờn trước tiên các bạn cần phải hiểu wifi  phát sóng như thế nào. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản:

  •  Wifi mạnh nhất theo chiều vuông góc yếu nhất theo đúng chiều dọc của anten
  • Sóng Wifi suy hao rất lớn nếu bị che chắn bằng các vật cản. Các thiết bị như gương, tường dày, các thiết bị kim loại, đều có tác dụng ngăn cản sóng wifi. Các vùng đằng sau các thiết bị này không thể nhận được sóng wifi (Dead Spot). Cần di chuyển các thiết bị cản trở ra khỏi vùng truyền sóng wifi hoặc di chuyển các AP tránh hướng cản trở của các đồ vật cố định không thể di chuyển được 
  • Sóng Wifi bị can nhiễu cũng gây ra hiên tượng chập chờn và sau đây là một số nguồn gây can nhiễu:
 Thôi lan man thế đủ rồi đến lúc vào chủ đề chính thôi. Đó là cấu hình con iGate GW040 của VNPT sao cho nó phát sóng ổn định nhất.
Bắt đầu thôi:
Mở trình duyệt web, truy nhập vào web site mặc định http://192.168.1.1 của modem. Khi mới cài đặt mặc nhiên Username và Password của modem là:· User name: admin · Password: admin. Nếu không vào được alo cho nhân viên VNPT hỏi họ User name và Password.
Chọn mục Network Setting -> Wireless -> Advanced như hình dưới:

Trong môi trường ít nhiễu sóng wifi, các bạn đặt kênh phát wifi (Channel) ở chế độ AUTO
Trong môi trường nhiều nhiễu sóng wifi từ các thiết bị phát wifi khác, các bạn nên TỐI ƯU HÓA KÊNH và LỰA CHỌN KÊNH CỐ ĐỊNH 1 hoặc 6 hoặc 11 . Tốt nhất các bạn dùng phần mềm miễn phí inSSIDer 2.0 hoặc Wifi Analyzer qua đó có thể biết được kênh mà ONT đang sử dụng kèm chất lượng phát sóng để đặt kênh.
- Trong mục Băng tần Bandwidth các bạn chọn 20 Mhz

-Trong thẻ COUNTRY chọn UNITED STATE như hình:
Lựa chọn vùng United States (kênh 1 - 11) để đảm bảo tương thích được với tất cả các dòng thiết bị của US, Euro, Japan,.. Vì vùng Vietnam có hỗ trợ thêm kênh 12,13  Một số thiết bị không hỗ trợ kênh này sẽ không join được vào WiFi

-Đặt Security Trong thẻ NETWORK AUTHENTICATION chọn MIXED WPA2/WPA-PSK Trong thẻ WPA/WAPI ENCRYPTION chọn AES:

-Tăng công suất Wifi các bạn vào thẻ Transmit Power công suất mặt định là 17.5 dbm. Các bạn điều chỉnh tăng công suất WIFI từ 17.5 dbm lên 19 dbm (tăng cường độ tín hiệu)
 Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt Modem cáp quang FTTH iGate GW040 của VNPT để tối ưu hóa wifi. Chúc các bạn thành công!Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào bạn, nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào xin hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng đối với tôi. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng việt có dấu!

 
Top