Khi công bố bảng xếp hạng các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2014 cho từng quốc gia, Google chia ra làm rất nhiều mục khác nhau. Để xem chi tiết bạn cần biết cách tự nghiên cứu.

Đã thành thông lệ thì cứ đến cuối năm người ta đều chờ Google công bố bảng xếp hạng các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua như một cách để nghiên cứu xu hướng xã hội. Bảng xếp hạng này được tính chung cho toàn cầu hoặc chia theo từng quốc gia. Trong năm 2014 thì 3 từ khóa được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất là World Cup 2014, Doraemon và Xuân Mai.
Google cũng chia ra thành rất nhiều hạng mục nhỏ để xếp hạng. Ví dụ trong mục Điện thoại năm 2014 thì người Việt Nam tìm kiếm Google nhiều nhất 3 từ là iPhone 6, BlackBerry Z10 và Nokia X. Ngoài ra Google còn rất nhiều hạng mục khác như Bài hát Việt, Hiện tượng Mạng xã hội, Phim Hoạt hình, Phim Truyền hình, Phim Điện ảnh, Thể thao, Trò chơi online… Vì thế để xem chi tiết bảng xếp hạng 10 từ khóa của từng mục thì bạn phải học cách tự nghiên cứu.
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google năm 2014 của người Việt
Bước 1: Vào trang chủ Google Trends (google.com/trends) và đảm bảo đã chọn quốc gia là Việt Nam.
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google 2014 của người Việt
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google 2014 của người Việt: Vào trang chủ Google Trends và đảm bảo đã chọn quốc gia là Việt Nam (mũi tên).
Bước 2: Bấm vào chỗ 2014 Charts.
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google 2014 của người Việt
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google 2014 của người Việt: Bấm vào chỗ 2014 Charts.
Bước 3: Phía cuối mỗi hạng mục, bạn có thể bấm More để xem bảng xếp hạng đủ 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google 2014 của người Việt: Phía cuối mỗi hạng mục, bạn có thể bấm More để xem bảng xếp hạng đủ 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Ví dụ trong hình ta sẽ xem bảng xếp hạng đầy đủ của mục “Show Truyền hình”.
Bước 4: Trong mỗi bảng xếp hạng 10 từ khóa, bạn có thể bấm dấu mũi tên để lấy mã nhúng bảng xếp hạng đó vào web.
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google 2014 của người Việt
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google 2014 của người Việt: Trong mỗi bảng xếp hạng 10 từ khóa, bạn có thể bấm dấu mũi tên (khoanh đỏ) để lấy mã nhúng bảng xếp hạng đó vào web.
Bước 5: Ngoài ra trong danh sách các hạng mục, bạn cũng có thể quay lại xem xếp hạng từ khóa của các năm trước.
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google 2014 của người Việt
Xem chi tiết xếp hạng tìm kiếm Google 2014 của người Việt: Ngoài ra trong danh sách các hạng mục, bạn cũng có thể quay lại xem xếp hạng từ khóa của các năm trước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào bạn, nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào xin hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng đối với tôi. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng việt có dấu!

 
Top