Ứng dụng Torque dành cho smartphone chạy Android giúp bạn lắc điện thoại để kích hoạt chức năng tìm kiếm bằng giọng nói với công cụ tìm kiếm Bing.

Microsoft vừa phát hành ứng dụng Torque cho hệ điều hành Android, với tác dụng giúp người dùng chỉ cần lắc điện thoại để kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Torque tương thích với các máy chạy từ Android 4.3 trở lên. Nếu đủ điều kiện đó, bạn có thể tải về và trải nghiệm miễn phí ứng dụng tại đây.
Torque từng được Microsoft lần đầu tiên ra mắt hồi tháng 10/2014, nhưng thời điểm đó ứng dụng này chỉ dành cho các smartwatch chạy Android Wear. Nó cho phép người dùng smartwatch lắc cổ tay để mở tính năng tìm kiếm giọng nói. Kết quả trả về được lấy từ Bing Search - dịch vụ tìm kiếm của Microsoft tương tự như Google Search. Phiên bản cho smartwatch này thu hút gần 10.000 lượt tải và có vẻ như thành công đó là động lực để Microsoft đưa Torque lên smartphone Android.
Microsoft Torque: Lắc điện thoại Android để tìm kiếm bằng giọng nói
Ứng dụng Torque trên Android.
Với Torque, người dùng Android có thể tìm kiếm nhanh bằng giọng nói các thông tin như thời tiết, kết quả các giải đấu thể thao, giá cổ phiếu... Có thể xem ứng dụng này là một sự lựa chọn thay thế cho câu lệnh "OK, Google" của Google vốn cũng được dùng để ra lệnh giọng nói trên Android. Torque hứa hẹn sẽ hữu ích hơn giải pháp của Google bởi người dùng không phải mệt mỏi nói đi nói lại 1 câu lệnh mỗi lần sử dụng.
Torque được phát triển bởi Microsoft Garage, một nhóm các kỹ sư tại Microsoft. Họ được phép khám phá, thử nghiệm các sản phẩm theo ý thích của mình. Ngoài Torque, đội này còn phát triển một số ứng dụng khác như Mouse without Borders (cho phép điều khiển 4 máy tính chỉ với 1 con chuột và bàn phím); Bus Alarm (thông báo tuyến xe bus bạn đang chờ sắp đến); Journeys & Notes (mạng xã hội chia sẻ hành trình du lịch trên Android); Next Lock Screen (màn hình khóa cho Android cung cấp thông báo và mở nhanh ứng dụng)...
(Theo Techcrunch)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào bạn, nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào xin hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng đối với tôi. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng việt có dấu!

 
Top