Tạo tài khoản Windows 8 bổ sung hay một số thao tác cơ bản khác trong Windows 8, ví dụ như đổi tên người dùng, thực ra vẫn khiến nhiều người gặp lúng túng…

Windows 8 là một bước nhảy dài của Microsoft nếu so với hệ điều hành trước đó là Windows 7, với những nâng cấp chính xoay quanh màn hình cảm ứng và điện toán đám mây.
Tài khoản người dùng trong Windows 8 là một yếu tố quan trọng để trải nghiệm nền tảng này tốt nhất, vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn tạo tài khoản Windows 8 bổ sung qua từng bước:
Bước 1: Ngoài màn hình Start Screen, hãy bấm tổ hợp phím Windows + C để mở thanh Charms, sau đó chọn Settings.
Hướng dẫn tạo tài khoản trong Windows 8
Bước 2: Bấm đường link Change PC settings.
Hướng dẫn tạo tài khoản trong Windows 8

Bước 3: Vào mục Users và bấm chọn Add a user. Lưu ý ở đây bạn cũng có thể vào đường link More account settings online để đổi tên tài khoản hiện tại.
Hướng dẫn tạo tài khoản trong Windows 8
Bước 4: Nhập e-mail đã đăng ký tài khoản Microsoft vào khung trắng và bấm Next. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn đường link Sign in without a Microsoft account, mặc dù cách không liên kêt tài khoản Microsoft như thế này sẽ hạn chế một vài tính năng.
Hướng dẫn tạo tài khoản trong Windows 8
Bước 5: Hoàn tất tạo tài khoản Windows 8 mới.
  • Nếu bạn chọn đăng ký bằng tài khoản Microsoft thì chỉ cần bấm nút Finish là xong.
    Hướng dẫn tạo tài khoản trong Windows 8
  • Nếu bạn chọn tạo tài khoản Windows 8 cục bộ, Microsoft sẽ “thuyết phục” bạn một lần nữa. Tuy nhiên hãy cứ bấm nút Local account
     
Nhập những thông tin cho tài khoản chỉ có hiệu lực trên máy này của bạn như tên người dùng và mật khẩu.
Sử dụng: Để chuyển đổi giữa các tài khoản trong Windows 8, ngoài màn hình Start Screen, hãy bấm vào bức ảnh đại diện góc trên cùng bên phải và chọn Sign out.
 
Tạo tài khoản Windows 8: Kích vào màn hình nền và lựa chọn một tài khoản để đăng nhập.
Theo Ictnews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào bạn, nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào xin hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng đối với tôi. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng việt có dấu!

 
Top