Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa chính thức thừa nhận website chính thức của Liên đoàn tại địa chỉ: www.vff.org.vn bị tấn công DDoS. Hiện đơn vị này tập trung xử lý sự cố.
Bkav: VFF đã thừa nhận website bị tấn công DDoS

Hiện tại, trang web của Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF vẫn tạm ngừng hoạt động. 
Như tin đã đưa , sau sự kiện Cổ động viên (CĐV) Malaysia tấn công CĐV Việt Nam tại sân Shah Alam tối 7/12/2014, website của Liên đoàn bóng đá Malaysia (www.fam.org.my) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (www.vff.org.vn) đã đồng loạt bị sập.
Đối với website của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cho đến thời điểm hiện tại, khi truy cập vào trang web www.vff.org.vn, chỉ xuất hiện dòng thông báo: “Tài khoản ngừng hoạt động. Hoặc do quá nhiều người truy cập, hoặc máy chủ hết tài nguyên”.
Trong khi website của Liên đoàn bóng đá Malaysia được xác định bị hacker tấn công, thì từ trước ngày hôm nay, 9/12/2014, lý giải cho tình trạng website của VFF bị ngừng hoạt động, đại diện VFF vẫn cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên vì trang web của VFF đã bị trục trặc cả tuần nay do đang trong quá trình chuyển đổi, nâng cấp hệ thống dữ liệu nên có thể truy cập được, lúc không.
Tuy nhiên, chiều nay, thông tin từ Bkav cho hay, VFF đã chính thức thừa nhận website của Liên đoàn tại địa chỉ www.vff.org.vn bị tấn công DdoS. Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav cho biết: khi bị tấn công DDoS, website sẽ có nhiều người truy cập ảo gây nghẽn băng thông, khiến cho người dùng không thể truy cập được vào website.
Đại diện Bkav cũng cho biết, Bkav sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến cũng như tìm hiểu về nguyên nhân, hình thức tấn công của hacker trong vụ việc này.
theo: ictnews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào bạn, nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào xin hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng đối với tôi. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng việt có dấu!

 
Top