So với bàn phím cứng, bàn phím ảo không có lợi thế về tốc độ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục nhược điểm này bằng một số cách dưới đây.

Sử dụng hai ngón tay cái
5 mẹo gõ nhanh trên bàn phím ảo smartphone

Đầu tiên, hãy tìm cho hai ngón tay cái vị trí thích hợp nhất trên màn hình để gõ. Hai bao giờ cũng nhanh hơn một. Bạn có thể bấm các phím cách xa nhau nhanh hơn và tiện lợi hơn hẳn.
Tự động sửa lỗi và dự đoán từ
5 mẹo gõ nhanh trên bàn phím ảo smartphone

Bàn phím ảo trên smartphone không chỉ gợi ý từ viết sai mà còn có thể tự động sửa lỗi ngay khi bạn đang gõ. Nếu đang gõ một từ và bị sai mất 1 hoặc 2 chữ, smartphone sẽ sửa thành từ đúng một cách nhanh chóng. Càng dùng nhiều, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy điện thoại của mình ngày một thông minh hơn. Ngoài ra, bàn phím ảo còn cung cấp khả năng đoán từ tiếp theo để lựa chọn dễ dàng. Nếu bàn phím mặc định không có sẵn các chức năng như trên, bạn có thể thử ứng dụng của bên thứ ba.
Nhập giọng nói
5 mẹo gõ nhanh trên bàn phím ảo smartphone

  Smartphone ngày nay hầu hết đều hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói: khi bạn nói, lời sẽ được chuyển hóa thành từ ngữ giống như bạn đang gõ trên bàn phím. Công nghệ chưa hoàn hảo và bạn cần phải phát âm rõ ràng hết mức có thể.
Cả bàn phím mặc định trên iPhone và Android đều có biểu tượng microphone. Bạn bấm vào biểu tượng và nói những gì cần gõ, smartphone sẽ làm phần còn lại. Một vài ứng dụng cũng có microphone riêng để thực hiện các thao tác tìm kiếm giọng nói hay hoạt động khác.
Vuốt để gõ và các bàn phím thứ ba
5 mẹo gõ nhanh trên bàn phím ảo smartphone

  Người dùng Android được hưởng lợi từ các bàn phím vuốt để gõ đầu tiên. Năm 2014, Apple cũng mở cửa bàn phím cho các lập trình viên, mang lại lợi ích không nhỏ cho iFan. Dùng phương thức này, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên bàn phím, vuốt qua các ký tự tạo nên từ mà bạn muốn viết rồi buông tay. Ví dụ, bạn muốn viết chữ “dog”, đầu tiên chạm vào “d” rồi vuốt sang “o” và “g” rồi thả. Lặp lại quy trình, bạn sẽ thấy việc viết một câu hoàn chỉnh trở nên nhanh hơn nhiều.
Bàn phím Google mặc định trên Android, Swype, SwiftKey và bàn phím khác đều có tính năng này. Nếu đang dùng iPhone, bạn lên App Store để tải các ứng dụng đó về.
Từ viết tắt
Từ viết tắt cũng tăng tốc độ gõ nhanh hơn hẳn, đặc biệt khi bạn thường xuyên gửi tin nhắn, soạn thảo email với các thuật ngữ tương tự nhau. Ví dụ, bạn cài đặt để khi gõ “HN” thành “Hà Nội”.
(Theo Howtogeek)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào bạn, nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào xin hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng đối với tôi. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng việt có dấu!

 
Top