Các nhà mạng đồng loạt giảm giá gói cáp quang xuống dưới cả cáp đồng. Game thủ sớm thoát cảng lag mạng.

Trong quý đầu năm 2014, Viettel mở màn cuộc đua cáp quang giá rẻ với gói khuyến mại khiến cộng đồng mạng phải bất ngờ, theo đó chỉ với khoảng hơn 200 nghìn đồng 1 tháng tức là tương đương với gói cước thấp nhất của mạng cáp đồng trước đây game thủ có thể sở hữu một đường truyền cáp quang với tốc độ 12Megabits/s trên cả 2 đường Download và Upload. Thông tin này nhanh chóng lan rộng và dấy lên nhiều nghi vấn về chất lượng dịch vụ khi mà cáp quang lại có mức giá quá mức bình dân như thế này.
Chỉ trong khoảng 1 tháng sau khi triển khai gói cáp quang siêu rẻ nói trên, 2 nhà mạng còn lại là VNPT và FPT cũng liên tục tung ra các gói khuyến mại tương tự như nâng cấp miễn phí từ cáp đồng lên cáp quang hay yêu cầu đóng phí trước để hưởng giá cước rẻ hơn. v.v...
http://www.hoangdh.com/2014/05/gia-cap-quang-ang-re-nhu-adsl-nguoi.htmlhttp://www.hoangdh.com/2014/05/gia-cap-quang-ang-re-nhu-adsl-nguoi.html
Đối với giới game thủ trong nước, việc các nhà mạng đồng loạt triển khai cáp quang giá rẻ đã ảnh hưởng không nhỏ tới đối tượng game thủ mà từ trước tới nay vẫn thường phải khổ sở vì vấn để đường truyền mạng chất lượng thấp nay đã được "thơm lây" và thỏa mãn hơn nhiều so với cáp đồng, đặc biệt là trong tình trạng mạng Internet thường được các bạn sinh viên dùng chung 1 đường để giảm chi phí.

Đây là một tín hiệu tương đối tốt cho cộng đồng game Việt khi mà vấn đề đường truyền, vốn là cốt lõi của game online đã được khắc phục (trên lý thuyết).
Tuy nhiên trên thực tế việc triển khai gói cước này vẫn còn gặp nhiều khó khăn bởi nhu cầu sử dụng quá lớn mà khả năng đáp ứng của nhà mạng còn thấp. Một vấn đề bất cập khác cũng cần đề cập đó là giá thành gói cước hiện tại của cáp quang giá rẻ có thể coi là phá giá khi mà giá dịch vụ cáp đồng còn cao hơn nhiều. Điều này khiến rất nhiều game thủ đang sử dụng đường truyền cũ đổ sang đăng kí cáp quang do đó chất lượng dịch vụ cũng theo đó mà đi xuống dần.
http://www.hoangdh.com/2014/05/gia-cap-quang-ang-re-nhu-adsl-nguoi.html
Việc các nhà mạng cạnh tranh trong thời điểm này rõ ràng phía được hưởng lợi rất nhiều vẫn là người dùng nói chung và game thủ nói riêng, nhưng chúng ta vẫn còn cần chờ đợi thêm 1 thời gian ngắn nữa để thị trường dần đi vào ổn định thì ngành game Việt mới chính thức bước lên một tầm cao mới.
http://www.hoangdh.com/2014/05/gia-cap-quang-ang-re-nhu-adsl-nguoi.html

Theo PAV

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào bạn, nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào xin hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng đối với tôi. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng việt có dấu!

 
Top